Tết: nên đi du lịch hay ở nhà?

Dạo này trên các kênh mạng xã hội đang râm ran vụ Tết nên đi hay về nhà với gia đình. Nhiều KOL nổi tiếng cũng đã lên tiếng bày tỏ quan điểm của mình về vấn đề này và rõ ràng là vẫn còn có những tranh cãi.

du-lich-bui-tet

Trước hết trước khi bày tỏ quan điểm thì cũng xin thưa luôn với anh chị em cô bác gần xa, những râm ran mà anh chị em cô bác đọc được cũng nằm trong chiến dịch truyền thông của Bitis với sản phẩm Hunters của họ. Phía Bitis đã mờ những KOL nổi tiếng như Nguyễn Ngọc Thạch, Thùy Minh,… để đưa ra quan điểm và tranh luận. Dù là một chién dịch truyền thông nhưng vì cũng là vấn đề hay nên người viết cũng xin nhiều chuyện bày tỏ quan điểm.

Tết: sao cứ phải về với gia đình?

Người Việt Nam chúng ta vẫn giữ truyền thống, Tết là sum vầy là về với gia đình trong những ngày đầu năm. Vậy nên cứ vào mỗi dịp Tết đến Xuân về các bến xe, các sân bay, nhà ga lại tấp nập người đi. Nhìn tích cực thì sẽ thấy những nụ cười hân hoan, những điều chia sẻ nhưng có mấy ai hay đằng sau đó là những nỗi lo lắng, muộn phiền.
Sau một năm làm việc, tích cóp người lao động xa quê không có gì hơn là một số tiền dành dụm nho nhỏ làm vốn. Với những người có thu nhập cao thì không sao nhưng với những lao động bình dân thì về quê trong dịp Tết là điều phải rất đắn đo và suy nghĩ.
Đừng mang tiền ra so sánh với tình cảm, đúng nhưng nếu không có tiền làm sao về? Có ai đã từng ra bến xe vào những dịp Tết để thấy cảnh chen chúc, xô bồ. Có ai đã đi trên những chuyến xe, chuyến tàu Tết để thấy cảnh nhét khách, ngồi ghế phụ,… Thử hình dung cảnh phải ngồi 1 chổ trong 20 – 30 tiếng đồng hồ sẽ như thế nào?
Vậy nếu khổ quá sao phải ép?
Chi bằng ta cứ an nhiên vui tươi, Tết không về được thì sau Tết về, trước Tết về hay không thì đón gia đình vào chơi. Chi phí rẻ hơn mà niềm vui chắc không kém.

Tết: ờ thì đi thôi nhưng…

Tết nhiều người chọn đi bởi lẽ đó là khoảng thời gian nghỉ dài nhất trong năm, nhiều người lại cảm thấy đã quá quen với khung cảnh Tết hàng năm nên muốn đến một vùng đất khác để du xuân, đón Tết trước khi bắt đầu một năm mới bận rộn. Xét thì cũng hợp lý bởi lẽ, có tiền, có thời gian và thích thì việc gì phải xoắn. Cứ thế mà đi thôi. Còn gia đình, như đã nói ở trên, ta vẫn có thể về trước Tết, sau Tết hay thậm chí nhiều dịp trong năm mà. Với lại có năm về, có năm không về thì cũng có thể hiểu và thông cảm mà.
Còn trẻ sao phải bắt ta sống ghép vào những quan điểm, những mặc định xưa nay.
Tuy nhiên đừng đi theo phong trào.
Đi là vì ta trải nghiệm, khám phá chứ không phải là chỉ để check-in hay đua đòi theo chúng bạn. Nếu vậy thì nên ở nhà.

Linh tinh vậy thôi, chứ bản thân người viết nghĩ rằng đi hay về đều được. Chẳng cần quan tâm người này nghĩ gì, người kia nghĩ gì bởi lẽ chỉ có mình mới rõ mình nghĩ gì và cần gì nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Nhiều điều mới mẻ đang chờ bạn khám phá

Đăng ký nhận bản tin qua email của Dandiphuot.com để không bỏ lỡ những thông tin hấp dẫn về các điểm đến mới

Chúc mừng ! Bạn vừa đăng ký nhận tin qua email thành công. Chúng tôi đã gửi một email yêu cầu xác nhận cho bạn, vui lòng kiểm tra email và hoàn tất bước cuối cùng.