Phượt 7 ngày đi hết Campuchia

Đất nước chùa tháp Campuchia thường được nhắc đến với các điểm du lịch nổi tiếng: Siêm Riệp, Phnôm Pênh, Sihanouk Ville, Kampot, Kep. Thông thường vì nhiều lý do khác nhau mà ít anh em phượt tử nào có thể đi hết các điểm đến nói trên trong cùng một hành trình: thời gian hạn hẹp, thông tin hạn hẹp, tiền bạc hạn hẹp.

cambodia
Người viết xin chia sẻ đến anh em hành trình khám phá hết các điểm du lịch nổi tiếng ở Campuchia nói trên trong hành trình 7 ngày. Hành trình mang tính chất gợi ý của người viết.

Ngày 1: TP.Hồ Chí Minh – Siêm Riệp

Anh em di chuyển đi Siêm Riệp bằng xe bus (có thể đi bằng máy bay tuy nhiên để tiết kiệm nên đi xe). Nếu đi buổi sáng thì ta sẽ có mặt tại Siêm Riệp vào buổi chiều tối. Coi như ngày 1 không làm gì cả, chỉ di chuyển.
Tip: Anh em có thể lựa chọn xe bus đêm để đi, sẽ tiết kiệm được phần nào thời gian. Dự kiến tầm đầu giờ chiều sẽ đến Siêm Riệp, anh em có buổi chiều để khám phá Siêm Riệp.
Buổi tối ngày đầu tiên anh em có thể ra phố đi bộ, phố Tây để làm chai bia, ngắm nhìn đường phố. Ở đây cũng có nhiều quán bar khá vui.

Ngày 2: Tham quan Angkorwat, Angkor Thom

Angkor là điểm đến phải đến mối khi tới Siêm Riệp, có nhiều hạng vé khác nhau dành cho anh em lựa chọn: 1 ngày, 2 ngày,… Thường người Việt mình ít ai mua vé hơn 2 ngày, phổ biến nhất vẫn là 1 ngày. Giá vé vào cổng là 20usd/ngày (nghe bảo sắp tới sẽ tăng).
1 ngày ở Angkor có thể đi thăm đền Angkorwat và Angkor Thom với đền Bayon, Tah Prom, đồi Bakheng,…
Buổi tối, sau một ngày đi bộ uống ít bia và trải nghiệm massage thì … tuyệt vời.

Ngày 3: Di chuyển về Phnom Pênh

Anh em đi xe bus về Phnom Pênh, sáng đi trưa tới. Buổi chiều thì đi city Phnôm Pênh mấy điểm như nhà tù Toul Sleng, Hoàng cung, chùa Bạc, Bảo tàng quốc gia, tượng đài độc lập, chợ mới, chợ đêm, chợ Nga,… Mấy điểm này nếu đi theo nhóm đi tuktuk là vui nhất, còn nếu đi 1 mình thì cũng được nhưng tiền mất hơn cao.
Tip: nên nói các điểm đến và deal giá ngay từ đầu, tiền thì về tới ks rồi hãng đưa. Khách sạn thì nên đặt ở phố Tây Phnôm Pênh cho vui. Tối có thể đi Naga chơi hoặc xem người ta chơi bài, đi chợ đêm, ghé mấy quán bar.

Ngày 4: Phnôm Pênh – Sihanouk Ville

Buổi sáng ngày thứ 4 anh em có thể đi Phnôm Pênh tiếp với những điểm chưa đi hoặc nghỉ ngơi hoặc cũng có thể bắt xe về Sihanouk Ville luôn. Sáng đi thì tầm trưa là tới.
Tới Sihanoukville thì có thể không kịp chuyến tàu đi đảo Koh Rong hoặc Koh Rong Samloem nên thôi thì đi vòng vòng Sihanouk cũng vui. Không có nhiều điểm tham quan ở đây, có thác nước, có mấy bãi biển, các casino,… Buổi tối đi ra khu biển Ochheuteal chơi.

Ngày 5: Đảo Koh Rong hoặc Koh Rong Samloem

Ngày bạn có thể đi Koh Rong hoặc Koh Rong Samloem (lời khuyên: nên đi Koh Rong Samloem do đi gần hơn). Chuyến tàu khởi hành đi buổi sáng, chiều về lại.
Tìm xe đi Kampot hoặc Kep, chiều đi tối tới.

Ngày 6: Kampot – Kep

Kampot và Kep chỉ mới phát triển du lịch gần đây, chưa có nhiều dịch vụ. Nếu bạn đi Kep trước thì đi Kampot sau và ngược lại. Loanh quanh mấy chổ này có các bãi biển là điểm tham quan chính.

Ngày 7: Về Hà Tiên

Đi xe về Hà Tiên rồi đi xe khách lên lại TP.Hồ Chí Minh. Dự kiến chiều tối là về tới TP.Hồ Chí Minh, kết thúc một vòng hành trình từ TP.Hồ Chí Minh – Siêm Riệp – Phnôm Pênh – Sihanoukville – Kep – Kampot – Hà Tiên – TP.Hồ Chí Minh.

Anh em có ý kiến thắc mắc vui lòng để lại comment nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Nhiều điều mới mẻ đang chờ bạn khám phá

Đăng ký nhận bản tin qua email của Dandiphuot.com để không bỏ lỡ những thông tin hấp dẫn về các điểm đến mới

Chúc mừng ! Bạn vừa đăng ký nhận tin qua email thành công. Chúng tôi đã gửi một email yêu cầu xác nhận cho bạn, vui lòng kiểm tra email và hoàn tất bước cuối cùng.