Những quán ăn nhất định phải ghé đi phượt Đà Nẵng, Hội An

Hội An, Đà Nẵng không chỉ có phố cổ, làng nghề, biển mà còn đó là cả một danh sách các món ăn và các địa chỉ quán ăn cần phải ghé. Ăn một lần chưa đủ thì ăn hai lần, ba lần. Dưới đây là danh sách các quán ăn dân phượt nhất định phải ghé khi đi Đà Nẵng, Hội An (không ghé xem như tiếc cả đời):

Mì Quảng - món ăn ngon ở Đà Nẵng - Hội An

Mì Quảng – món ăn ngon ở Đà Nẵng – Hội An

Bánh mì Phượng – nơi bán bánh mì ngon nhất Việt Nam
Địa chỉ: 2B Phan Châu Trinh, tp. Hội An, Quảng Nam
Giờ mở cửa: 6h15 sáng đến 9h30 tối.
Ở Việt Nam nơi nào cũng có bán bánh mì, mỗi vùng lại mỗi kiểu tuy nhiên chưa có nơi đâu dám xưng là “bánh mì ngon nhất Việt Nam” cả. Bánh mì Phượng thì khác, đầu bếp nổi tiếng Anthony Bourdain (cái ông mà ăn bún chả với Obama á) đã từng đến đây và ăn bánh mì tại quán, sau đó ông đã đánh giá đây là quán bánh mì ngon nhất Việt Nam. Bánh mì tại đây có nhiều loại, thực khách tự do lựa chọn loại mình thích hoặc nếu muốn thưởng thức đủ tất cả hãy gọi cho mình một ổ bánh mì thập cẩm. Giá giao động từ 15.000 – 20.000 đ/ổ.

Cơm gà Bà Buội
Địa chỉ: 16 Phan Châu Trinh, Minh An, tp. Hội An, Quảng Nam
Trên tuyến đường Phan Châu Trinh ở Hội An có rất rất nhiều quán cơm gà, và cũng có nhiều quán có chữ là bà… tuy nhiên cơm gà Bà Buội vẫn ngon hơn cả. Hạt cơm không có tơi, thịt gà được trộn gỏi ngon, thấm đủ gia vị, chén súp đi cùng nóng hổi là điều mà mọi thực khách đều cảm nhận được. Bên cạnh cơm gà (cơm + gà) thực khách có thể gọi thêm gà chặt, gỏi gà để ăn cùng. Giá một dĩa cơm gà là 35.000 đ. Quán khá đông khách nên nếu đi đôi khi phải chờ, đi trễ thì có thể quán đã đóng.

Mì Quảng Bà Mua
Địa chỉ: 19 – 21 Trần Bình Trọng, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
Nếu cần tìm một địa chỉ để ăn mì quảng hay những món ăn đặc sản của Quảng Nam – Đà Nẵng thì quán Mì Quảng Bà Mua là một địa chỉ thực khách có thể tìm đến. Mì Quảng Bà Mua có bán đầy đủ các món ăn đặc sản xứ quảng như mì quảng, cao lầu, bánh tráng cuốn thịt heo, bánh xèo miền trung, bún mắm, cơm gà,… Các món ăn đậm đà hương vị miền trung với giá cả hợp lý (25.000 – 35.000 đ).

Đặc sản Trần
Địa chỉ: 04 Lê Duẩn, Q.Hải Châu, Đà Nẵng
Giờ mở cửa: Từ 9h sáng đến 9h tối.
Cũng như mì quảng Bà Mua, đặc sản Trần là điểm đến của các thực khách muốn thưởng thức đặc sản xứ Quảng; so với quán Bà Mua, không gian của Đặc sản Trần đẹp hơn, món ăn thì có bánh tráng cuốn thịt heo (đặc biệt có thịt heo hai đầu là đặc biệt), mì quảng, cao lầu, bún mắm,… Giá cả ở Đặc sản Trần có phần cao hơn (từ 45.000 – 110.000 đ/phần).

Nhà hàng đèn lồng
Địa chỉ: 19-21 Quang Trung, Hải Châu, Đà Nẵng
Nhà hàng Đèn Lồng là điểm đến để tìm về với ẩm thực truyền thống Việt Nam. Quán bán nhiều món ăn truyền thống Việt Nam, đặc biệt là các món ăn miền Trung. Quán có không gian lịch sự, giá cả thì có phần hơi cao so với mặt bằng chung các nhà hàng khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Nhiều điều mới mẻ đang chờ bạn khám phá

Đăng ký nhận bản tin qua email của Dandiphuot.com để không bỏ lỡ những thông tin hấp dẫn về các điểm đến mới

Chúc mừng ! Bạn vừa đăng ký nhận tin qua email thành công. Chúng tôi đã gửi một email yêu cầu xác nhận cho bạn, vui lòng kiểm tra email và hoàn tất bước cuối cùng.