Nên hay không nên đọc những bài hướng dẫn đi phượt giá rẻ?

Gần đây trên các trang mạng xuất hiện rất nhiều các bài viết chia sẻ kinh nghiệm đi phượt ở một điểm đến nào đó với mức giá rất rẻ. Những bài viết này phần lớn bị các anh chị lớn có máu mặt trong làng phượt lên tiếng chê bai cũng như chỉ trích. Các blogger du lịch thì dè bỉu và cho rằng đi thì phải mang yếu tố trải nghiệm là cao nhất, không nên có những kiểu chia sẻ giá rẻ như vậy. Vậy suy cho cùng chúng ta có nên đọc những bài hướng dẫn đi phượt giá rẻ?

Đi phượt giá rẻ chẳng có gì là sai

Đi phượt giá rẻ chẳng có gì là sai

Người viết kinh nghiệm đi không phải là nhiều tuy nhiên cũng từng có dịp được ngồi nói chuyện và chia sẻ với rất nhiều anh chị em dân đi phươt, cũng tham gia những chuyến đi offline, những chuyến phượt để có thể hiểu phần nào đó về một vài thứ. Và người viết thấy rằng…

Nên có những bài viết hướng dẫn đi phượt giá rẻ

Dân Việt Nam mình vốn vẫn bị xếp là nghèo, tiền không có nhiều tuy nhiên niềm đam mê khám phá các vùng đất, các điểm đến thì không thua gì ai. Có lẽ chính vì yếu tố kinh tế chưa tốt nên khi đi đâu, mua gì vấn đề nhiều người quan tâm vẫn là chi phí, giá cả.
Trong du lịch cũng vậy, nếu đi tour thì quan tâm tour giá nhiêu, nếu đi tự túc theo nhóm thì quan tâm chi phí bao nhiêu, nếu đi tự túc một mình thì cố gắng tìm cách tiết kiệm chi phí nhất có thể.
Vậy nên những bài viết hướng dẫn đi du lịch nói chung và phượt nói riêng với chi phí rẻ là rất rất cần thiết cho nhiều người, đặc biệt là những người chưa bao giờ đi.
Nó phần nào đó giúp truyền cảm hướng cho những ai đang muốn đi nhưng vẫn lo lắng về chi phí, nó gián tiếp giúp cho những ai đã đi tự xem lại cách nào đó tiết kiệm hơn cho những chuyến đi của mình.
Vậy nên việc chia sẻ kinh nghiệm đi phượt giá rẻ có gì là sai?

Tây nó còn quan tâm tới giá chứ nói gì dân Việt Nam

Nếu thường xuyên đọc các blog nước ngoài, anh chị em sẽ không lạ gì những bài viết kiểu như du lịch vòng quanh thế giới với chi phí xxx/ngày, du lịch bangkok với chi phí yyy, làm thế nào để du lịch châu Âu với ngân sách rẻ nhất,…
Điều quan trọng nhất của mỗi chuyến đi đó là trải nghiệm tuy nhiên hỡi các blogger du lịch, đừng đánh đồng trải nghiệm của mình với trải nghiệm của người khác. Các bạn thích ngủ khách sạn điều đó không có nghĩa những người khác phải ngủ khách sạn, các bạn có tiền mua vé tham quan lâu đài không có nghĩa là bạn cấm người khác chỉ đứng bên ngoài chụp hình, các bạn ăn món ăn địa phương không có nghĩa là cấm người khác mua đồ ăn nhanh hay mì ở cửa hàng tiện lợi,…
Mỗi người có cho mình những trải nghiệm riêng vậy nên đừng phán xét người khác. Ngay cả Tây còn quan tâm tới giá huống hồ gì chúng ta, những người chưa giàu được như Tây.
Còn nếu các blogger vẫn đánh giá những ai đi du lịch chủ yếu lấy thành tích? Thì xin thưa, có thể các bạn đúng tuy nhiên chưa đủ. Bạn đã nghe về cô gái Cassandra De Pecol – người phụ nữ đầu tiên trên thế giới đi du lịch đến 196 quốc gia với thời gian rất nhanh 3 năm 3 tháng, cô gái này chỉ đến 1 quốc gia trong thời gian rất ngắn.

Đừng làm quá về chi phí

Chúng ta nên có những bài viết về chi phí để giúp dân đi du lịch có thể hình dung hơn về mọi thứ, để có thể giảm bớt những lo âu về chi phí tuy nhiên đừng làm quá về chi phí kiểu như du lịch Châu Âu 22 ngày chỉ 40 triệu. Hãy là người đi du lịch thông minh.

Bài viết thể hiện quan điểm của cá nhân

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Nhiều điều mới mẻ đang chờ bạn khám phá

Đăng ký nhận bản tin qua email của Dandiphuot.com để không bỏ lỡ những thông tin hấp dẫn về các điểm đến mới

Chúc mừng ! Bạn vừa đăng ký nhận tin qua email thành công. Chúng tôi đã gửi một email yêu cầu xác nhận cho bạn, vui lòng kiểm tra email và hoàn tất bước cuối cùng.